bao bì thùng carton

BAO BÌ CARTON LÀ GÌ

Bao bì carton đang ngày càng chiếm ưu thế so với các loại bao bì khác. Vì giấy carton rất tiện lợi trong việc đóng gói sản phẩm và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, bao bì còn là công cụ truyền thông hiệu quả và ít tốn kém mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. Hiện nay hầu hết các ngành sản xuất đểu sử dụng bao bì carton.

Bao bì carton được làm từ giấy carton là một loại giấy làm từ sợi gỗ, có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót và cao nhất là 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng, nhưng rất ít được sử dụng).

bao bì thùng carton tốt nhất

bao bì thùng carton tốt nhất

Công dụng của bao bì carton là bảo vệ hàng hóa khỏi bị xay xước, hư hại khi vận chuyển và là hình thức quảng cáo thương hiệu rất hiệu quả. Đồng thời là vật liệu có thể tái chế dễ dàng hơn các loại bao bì như nhựa, nylon,…nên thân thiện với môi trường.

Bao bì carton được phân loại dựa trên số lớp giấy tạo nên mà có các loại như carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. bao bì carton 3 lớp gồm 2 lớp phẳng và 1 lớp sóng, được sử dụng cho hàng hóa nhỏ gọn.

Loại 5 lớp bao gồm 3 lớp phằng và 2 lớp sóng xen kẽ nhau, sử dụng cho hàng hóa, sản phẩm có trọng lượng và khối lượng lớn như máy móc, đồ nội thất,…Carton 7 lớp bao gồm 4 lớp phẳng và 3 lớp sóng xen kẽ nhau, sử dụng cho các sản phẩm khối lượng cao để xuất khẩu như thiết bị điện tử, máy móc, đồ gỗ,…

bao bì thùng carton uy tín

bao bì thùng carton uy tín

Ngoài ra bao bì carton còn được phân loại theo hình dáng bên ngoài của thùng như: thùng thường, thùng carton âm dương, thùng carton mở hông, thùng carton nắp chồm, …….

Về cấu trúc sóng giấy làm bao bì carton thì được quy ước bằng các chữ cái A, B, C, E. Tương ứng với mỗi loại sóng sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau về số mật độ lượng sóng, chiều cao sóng, mức chịu lực khác nhau.

Ưu và nhược điểm của bao bì Carton:

Bao bì carton có ưu điểm vượt trội hơn các vật liệu khác ở những điểm sau:

  • Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  • Dễ dàng trong việc bốc dỡ ,kiểm đếm hàng hóa .
  • Thân thiện với môi trường.
  • Tái chế dễ dàng.
  • Giá thành rẻ.
  • Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng.
  • Có thể xếp gọn khi không sử dụng, tiết kiệm diện tích lưu kho.

Song bao bì carton vẫn có các nhược điểm như:

  • Vòng đời sử dụng không lâu như những chất liệu khác.
  • Dễ thấm nước và bị cháy.
bao bì thùng carton tốt

bao bì thùng carton tốt

Vậy khi muốn mua bao bì carton tại TPHCM nên mua ở đâu để được giá tốt và chất lượng?

Các yếu tố quyết định giá cả của bao bì carton là tình trạng bao bì. Bao bì cũ bao giờ cũng có giá thấp hơn bao bì mới. Nhưng bao bì mới lại đáp ứng được chính xác những yêu cầu cuẩ khách hàng hơn và có thể in ấn thêm thông tin.Thứ hai là giá cả phụ thuộc vào  kích thước bao bì. Bao bì càng lớn thì gía càng cao. Cuối cùng là chất liệu giấy và cấu trúc giấy làm nên bao bì.

Khi mua bao bì carton cần lưu ý một số điểm sau để có sự lựa chọn phù hợp. Nắm rõ đặc điểm sản phẩm cần đóng gói về kích thước, trọng lượng, chất liệu sản phẩm. Sau đó lựa chọn bao bì có kiểu dáng và đặc tính phù hợp. Nếu muốn in ấn thêm thông tin cần xác định trước nội dung thông tin muốn in ấn và lựa chọn bao bì có chất liệu giấy phù hợp.

Để biết rõ hơn, truy cập vào website giathungcartoncu.com để được tư vấn rõ hơn và có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với mong muốn đem tới cho khách hàng những sản phẩm đa dạng, chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi tại giathungcartoncu.com.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *