Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-1

Theo thống kê gần đây, giá giấy carton liên tục tăng cao nhưng vẫn khan hiếm hàng hóa, không đủ cung ứng cho thị trường.Vì sao giá giấy lại tăng đột biến như vậy? Qua trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh lực này được biết.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-2

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao

Giá Giấy Carton Tăng Cao

Việc tăng giá giấy carton là do nhà sản xuất tăng giá. Bởi vì nguồn cung cấp bột giấy đang bị khan hiếm trầm trọng. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng giấy trên thế giới tăng liên tục. Vì vậy, các nhà cung cấp bột giấy nâng giá bột giấy lên, buộc các nhà sản xuất và phân phối giấy cũng phải tăng giá.

Hiệp hội giấy bao bì Việt Nam cho biết, tình hình nguyên liệu đang rất căng thẳng. Nhiều công ty đang rơi vào tình trạng kinh doanh khó khăn.

Đáng lo ngại hơn là giá giấy carton tăng cao nhưng không có hàng để mua, các nước ASEAN khi nhận được đặt hàng đều không thể đáp ứng do nhu cầu trong nước tăng cao và chính sách hạn chế xuất khẩu để bảo vệ môi trường. Trong khi đó nguồn hàng nước ta lại không đủ để đáp ứng.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-4

vận chuyện giấy cuộn

Trước đây, khi nền kinh tế chưa mở cửa hội nhập, nhu cầu sử dụng bao bì carton chưa cao, hầu hết là nhập khẩu. Nhà nước ta chỉ có một công ty để nhập khẩu. Nhưng hiện nay, nước ta bắt đầu hội nhập kinh tế thế giới, việc sản xuất kinh doanh và xuất khẩu đi nước ngoài phát triển dẫn đến nhu cầu bao bì tăng lên mạnh mẽ.

Và khách hàng ngày càng chú trọng hơn đến cái vẻ bề ngoài của sản phẩm. Khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để mua một sản phẩm có vẻ ngoài bắt mắt hơn mặt dù chất lượng bên trong là như nhau.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-5

dây chuền sản xuất tại Bao Bì Hợp Nhất

Vì vậy, ngành sản xuất bao bì có tiềm năng rất lớn để phát triển và đóng góp  ngày càng nhiều cho nền kinh tế. Bao bì là một phần không thể thiếu đối với các sản phẩm tiêu dùng và xuất khẩu, sử dụng nhiều lao động và đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Theo đó, Nhà nước ta cần tạo điều kiện, ban hành các chính sách hỗ trợ khuyến khích cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì.

Sơ lược về bao bì có thể thấy 3 loại giấy carton thông dụng nhất trong đóng gói hàng hóa đó là carton 2 lớp, carton cuộn và carton gói hàng.

Carton 2 lớp là loại giấy carton có kết cấu bao gồm 1 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng. Nguyên liệu chính để tạo ra giấy carton 2 lớp là giấy Krapt nâu, giấy Duplex trắng với các loại sóng E, sóng B … tùy theo yêu cầu của khách hàng. Về thông số kỹ thuật thì carton 2 lớp có các khổ giấy loại 1.2m, 1.3m, 1.4m,…Thường được sử dụng để lót, bao gói sản phẩm, chủ yếu trong các ngành đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ,…

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-3

bốc xếp Giấy Carton

Đặc thù của các sản phẩm này là khối lượng khá lớn và trọng lượng nặng. Vì giấy carton 2 lớp giúp lót ngăn cách các phản phẩm hàng hóa xếp trong thùng carton không bị va chạm gây hư hỏng và các đồ khối lượng lớn không bị xay xước, móp méo khi vận chuyển.

Giấy cuộn carton là loại giấy được dùng để sản xuất thùng carton, gồm có 4 màu cơ bản là: trắng, vàng, nâu và không màu, bề mặt trơn để đáp ứng việc in ấn thông tin công ty được dễ dàng.

Giấy cuộn carton không có kích thước cố định mà được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Trong đó phải kể đến giấy cuộn carton 2 lớp được sử dụng để lót, đệm hoặc gói hàng hóa thay vì sử dụng giấy báo …và được sử dụng cho các mặt hàng to lớn  và nặng. Kích thước đa dạng giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của ngành sản xuất bao bì đóng gói sản phẩm.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-1

giấy carton tại kho hàng công ty bao bi hợp nhất

Tiêu chuẩn của giấy cuộn Carton phải đảm bảo các yếu tố quốc tế theo quy định của ISO, bao gồm: định lượng (g/m2), độ dày (mm), tỷ trọng (g/cm3), độ hút nước Cobb mặt trên giấy (g/m2), độ chịu gấp theo chiều ngang (đôi lần), độ cứng theo chiều dọc (g.cm), độ dài đứt  (m), độ chịu bục (kgf/cm2), độ căng (Tensile Crush), độ nén vòng giấy (Ringcrush kgf/6inch), độ trắng ISO (%)và độ ẩm của giấy (%).

Carton gói hàng là loại giấy bao bọc bên ngoài sản phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng khi vận chuyển và đồng thời góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay, carton gói hàng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, bắt mắt đã được sản xuất và sử dụng cho hầu hết các mặt hàng trên thị trường và góp phần tạo nên hình ảnh riêng cho từng thương hiệu công ty.

Như vậy chúng tôi đã mô tả 3 loại giấy carton thông dụng hiện nay. Khi có nhu cầu vận chuyển, đóng gói hàng hóa cần tư vấn và muốn biết thêm nhiều loại giấy carton hơn nữa tham khảo tại giathungcartoncu.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *