BAO BÌ CARTON LÀ GÌ

Bao bì carton đang ngày càng chiếm ưu thế so với các loại bao bì khác. Vì giấy carton rất tiện lợi trong việc đóng gói sản phẩm và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, bao bì còn là công cụ truyền thông hiệu quả và ít tốn kém mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. Hiện nay hầu hết các ngành sản xuất đểu sử dụng bao bì carton.

Bao bì carton được làm từ giấy carton là một loại giấy làm từ sợi gỗ, có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót và cao nhất là 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng, nhưng rất ít được sử dụng).

bao bì thùng carton tốt nhất

bao bì thùng carton tốt nhất

Công dụng của bao bì carton là bảo vệ hàng hóa khỏi bị xay xước, hư hại khi vận chuyển và là hình thức quảng cáo thương hiệu rất hiệu quả. Đồng thời là vật liệu có thể tái chế dễ dàng hơn các loại bao bì như nhựa, nylon,…nên thân thiện với môi trường.

Bao bì carton được phân loại dựa trên số lớp giấy tạo nên mà có các loại như carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. bao bì carton 3 lớp gồm 2 lớp phẳng và 1 lớp sóng, được sử dụng cho hàng hóa nhỏ gọn.

Loại 5 lớp bao gồm 3 lớp phằng và 2 lớp sóng xen kẽ nhau, sử dụng cho hàng hóa, sản phẩm có trọng lượng và khối lượng lớn như máy móc, đồ nội thất,…Carton 7 lớp bao gồm 4 lớp phẳng và 3 lớp sóng xen kẽ nhau, sử dụng cho các sản phẩm khối lượng cao để xuất khẩu như thiết bị điện tử, máy móc, đồ gỗ,…

bao bì thùng carton uy tín

bao bì thùng carton uy tín

Ngoài ra bao bì carton còn được phân loại theo hình dáng bên ngoài của thùng như: thùng thường, thùng carton âm dương, thùng carton mở hông, thùng carton nắp chồm, …….

Về cấu trúc sóng giấy làm bao bì carton thì được quy ước bằng các chữ cái A, B, C, E. Tương ứng với mỗi loại sóng sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau về số mật độ lượng sóng, chiều cao sóng, mức chịu lực khác nhau.

Ưu và nhược điểm của bao bì Carton:

Bao bì carton có ưu điểm vượt trội hơn các vật liệu khác ở những điểm sau:

 • Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Dễ dàng trong việc bốc dỡ ,kiểm đếm hàng hóa .
 • Thân thiện với môi trường.
 • Tái chế dễ dàng.
 • Giá thành rẻ.
 • Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng.
 • Có thể xếp gọn khi không sử dụng, tiết kiệm diện tích lưu kho.

Song bao bì carton vẫn có các nhược điểm như:

 • Vòng đời sử dụng không lâu như những chất liệu khác.
 • Dễ thấm nước và bị cháy.
bao bì thùng carton tốt

bao bì thùng carton tốt

Vậy khi muốn mua bao bì carton tại TPHCM nên mua ở đâu để được giá tốt và chất lượng?

Các yếu tố quyết định giá cả của bao bì carton là tình trạng bao bì. Bao bì cũ bao giờ cũng có giá thấp hơn bao bì mới. Nhưng bao bì mới lại đáp ứng được chính xác những yêu cầu cuẩ khách hàng hơn và có thể in ấn thêm thông tin.Thứ hai là giá cả phụ thuộc vào  kích thước bao bì. Bao bì càng lớn thì gía càng cao. Cuối cùng là chất liệu giấy và cấu trúc giấy làm nên bao bì.

Khi mua bao bì carton cần lưu ý một số điểm sau để có sự lựa chọn phù hợp. Nắm rõ đặc điểm sản phẩm cần đóng gói về kích thước, trọng lượng, chất liệu sản phẩm. Sau đó lựa chọn bao bì có kiểu dáng và đặc tính phù hợp. Nếu muốn in ấn thêm thông tin cần xác định trước nội dung thông tin muốn in ấn và lựa chọn bao bì có chất liệu giấy phù hợp.

Để biết rõ hơn, truy cập vào website giathungcartoncu.com để được tư vấn rõ hơn và có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với mong muốn đem tới cho khách hàng những sản phẩm đa dạng, chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi tại giathungcartoncu.com.

THÙNG CARTON ĐỰNG ĐỒ

Gần đây, thị trường xuất khẩu trái cây của nước ta đang trở nên rất sôi động. Đặc biệt là xuất khẩu chanh dây. Chanh dây loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, được thị trường trong nước cũng như thế giới ưa chuộng.

Đặc tính của chanh day là vỏ mỏng nên dễ bị dập và hư hỏng trong quá trình vận chuyển.Trước đây, ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc khách hàng than phiền khi chanh dây bị hỏng hoặc chất lượng bị giảm sút khi đến tay khách hàng, thì nay đã được khắc phục đáng kể.Việc sử dụng thùng carton đựng chanh dây đã giúp bảo quản sản phẩm được tốt nhất mà còn tiết kiệm chi phí rất được ưu tiên.

Thùng Carton Đựng Đồ Giá Rẻ-2

thùng rất chắc chắn

Để hoàn thành được sứ mệnh của mình, thùng carton đựng chanh dây có các ưu điểm sau:

 • Đạt chuẩn về chất lượng: bền, chắc, chống thấm, chịu lực cao…
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Không làm tróc vỏ chanh dây như khay nhựa hay giỏ tre;
 • Chịu được độ lạnh cao.

Thùng carton đựng chanh dây tại xưởng giathungcartoncu.com có khả năng chịu lực cao, vô cùng chắc chắn. Công nghệ in offset chất lượng cao cho ra những hình ảnh sắc sảo hơn. Bên cạnh đó, các loại thùng carton còn được cán màng PE ở bề mặt, giúp hạn chế trầy xước trong quá trình vận chuyển cũng như chống thấm khi ở trong môi trường đông lạnh.

Thùng Carton Đựng Đồ Giá Rẻ-4

Tùy vào chi phí bạn có thề chọn thùng 3 lớp, 5 lớp…

Thùng carton đựng hồ sơ

Hầu hết các công ty sau một thời gian hoạt động đều gặp phải một vấn đề chung là hồ sơ cần lưu trữ quá nhiều. Chúng thật sự làm chúng ta đầu vì không biết lưu trữ ở đâu, như thế nào để khi cần tìm lại sẽ dễ dàng. Có một giải pháp đơn giản và tiết kiệm cho đống hồ sơ, giấy tờ đó là sử dụng thùng carton đựng hồ sơ để lưu trữ.

Thùng carton đựng hồ sơ được thiết kế tương đối khác với các loại thùng giấy thông thường. Vì đặc điểm của hồ sơ thường là cao và nhiều nên thùng được thiết kế rộng, bền với phần nắp phía trên rời. Nắp rời giúp tiện lợi trong quá trình đóng mở cất hồ sơ, lấy hồ sơ.

Thùng Carton Đựng Đồ Giá Rẻ-6

Có cả thùng nắp đập

Lợi ích của thùng carton đựng hồ sơ là lưu trữ hồ sơ gọn gàng, ngăn nắp, không lo bị thất lạc. Thứ hai là dễ dàng tìm lại hồ sơ cũ khi cần. Thứ ba là tiết kiệm chi phí so với các vật liệu khác.

Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí hơn nữa có thể sử dụng thùng carton đựng hồ sơ cũ để lưu trữ những loại hồ sơ, giấy tờ không quan trọng. Vừa rẻ mà chất lượng lại không thua thùng mới là bao.

Thùng carton đựng trái cây

Thùng carton đựng trái cây là thứ không thể thiếu ở Việt Nam. Vốn là một nước nông nghiệp, với nhiều loại trái cây phục vụ cho cả trong nước và xuất khẩu. Mà đặc tính của các loại trái cây là dễ bị hư hỏng, dập nát. Chính vì thế, thùng carton đựng trái cây không chỉ để đảm bảo vận chuyển trái cây trong nước được an toàn, dễ dàng mà còn phục vụ rất lớn cho ngành xuất khẩu.

Thùng Carton Đựng Đồ Giá Rẻ-1

Đa dạng thùng để bạn chọn

Tiêu chuẩn của thùng carton đựng trái cây:

 • Kích thước, kiểu dáng, chất liệu thùng tùy thuộc vào từng loại trái cây và yêu cầu của khách hàng.
 • Chống thấm tốt để tránh hơi nước từ trái cây làm mềm thùng, ảnh hưởng đến việc bảo quản trái cây.
 • Các các lỗ xung quanh thùng để thoáng khí cho các loại trái cây bên trong.
 • Cách xử lý và in ấn: in offset, cán bóng, bồi giấy sóng, dập, đóng ghim,…

Sau đây là một số ví dụ về thùng carton đựng cây tương ứng với từng loại:

 • Thùng carton đựng Bưởi: có thể sử dụng thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp. Thùng 5 lớp được làm từ giấy carton 4 lớp bồi duplex. Thùng 7 lớp thì được làm từ giấy carton 6 lớp bồi duplex.
 • Thùng carton đóng thanh long, chuối,… Đối với các loại trái cây mềm, dễ hư tổn thì sử dụng giấy chống thấm, giấy duplex, bồi lên giấy sóng carton. Sử dụng thùng carton 5 lớp, 7 lớp là phù hợp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất thùng carton , giathungcartoncu.com chuyên cung cấp  các loại thùng giấy carton như thùng đựng chanh dây, thùng đựng hồ sơ, thùng đựng trái cây,…Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập giathungcartoncu.com

 

BÁN GIẤY CUỘN THEO YÊU CẦU

Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhà nước luôn kêu gọi mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp cần có phương hướng sử dụng những loại vật liệu thân thiện nhằm bảo vệ môi trường. Hàng ngày, chúng ta thải ra môi trường hàng tấn rác thải là bao bì nolon, nhựa các loại. Các loại vật liệu này rất khó phân hủy, khó xử lý. Vì vậy, giấy carton ngày càng được ưa chuộng trong việc đóng gói sản phẩm, hàng hóa.

Giấy cuộn carton ra đời để đáp ứng nhu cầu trên của con người. Giấy cuộn carton gồm có những màu cơ bản là: trắng, vàng, nâu.

Xưởng Bán Giấy Cuộn Theo Yêu Cầu-2

Bán Giấy Cuộn uy tín

Giấy cuộn carton không có kích thước cố định mà được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Giấy cuộn carton thường thấy nhất là dạng giấy cuộn carton 2 lớp. Là loại giấy carton có kết cấu bao gồm 1 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng hình sin. Các dạng của lớp sóng hình sin có thể là sóng A, B, C hoặc sóng E. Về thông số kỹ thuật thì giấy cuộn carton 2 lớp có các khổ giấy loại 1.2m, 1.3m, 1.4m,…Về chiều dài giấy là không giới hạn để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Tiêu chuẩn của giấy cuộn Carton phải đảm bảo các yếu tố quốc tế theo quy định của ISO, bao gồm: định lượng (g/m2), độ dày (mm), tỷ trọng (g/cm3), độ hút nước Cobb mặt trên giấy (g/m2), độ chịu gấp theo chiều ngang (đôi lần), độ cứng theo chiều dọc (g.cm), độ dài đứt  (m), độ chịu bục (kgf/cm2), độ căng (Tensile Crush), độ nén vòng giấy (Ringcrush kgf/6inch), độ trắng ISO (%)và độ ẩm của giấy (%).

Xưởng Bán Giấy Cuộn Theo Yêu Cầu-3

Giấy cuộn khách hàng đặt

Ngoài những thông số kỹ thuật trên thì giấy cuộn carton được sản xuất theo yêu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng.

Công dụng của giấy cuộn carton 2 lớp.

Thường được sử dụng để lót kê, đệm và bao gói sản phẩm, hàng hóa thay cho các vật liệu như giấy báo, nylon,…và thường được sử dụng nhiều nhất cho các mặt hàng to lớn, có trọng lượng nặng. Chủ yếu trong các ngành đồ gỗ, nội thất, thủ công mỹ nghệ, cơ khí, kính,… Đặc thù của các sản phẩm này là khối lượng khá lớn và trọng lượng nặng.

Xưởng Bán Giấy Cuộn Theo Yêu Cầu-6

Giấy Cuộn tại xưởng Bao Bì Hợp Nhất

Vì giấy carton 2 lớp giúp lót ngăn cách các phản phẩm hàng hóa xếp trong thùng carton không bị va chạm gây hư hỏng và các đồ khối lượng lớn không bị xay xước, móp méo khi vận chuyển. Tùy vào mục đích sử dụng của giấy cuộn carton mà có thể để nguyên cuộn hoặc cắt ra thành từng tấm. Kích thước đa dạng của giấy cuộn carton 2 lớp giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của ngành sản xuất bao bì đóng gói sản phẩm.

Là một doanh nghiệp trong ngành bao bì thùng carton, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp sản phẩm của mình vào sự thành công của bạn.

Xưởng Bán Giấy Cuộn Theo Yêu Cầu-1

Chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm: thùng carton 3 lớp đến 7 lớp, bồi bế các loại; vách ngăn; tấm lót carton; thùng carton cũ các loại,… Và đặc biệt là cung cấp giấy cuộn carton theo yêu cầu. Đảm bảo uy tín, chất lượng, giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn.

Bạn có nhu cầu đặt hàng hoặc cần tư vấn, báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: giathungcartoncu.com

E-Mail: xuongthungcarton@gmail.com

Hotline 1: 0905.005.466 Hoặc Hotline 2: 0906.310.680

Địa Chỉ: 29 Đường Thạnh Xuân 46, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

Theo thống kê gần đây, giá giấy carton liên tục tăng cao nhưng vẫn khan hiếm hàng hóa, không đủ cung ứng cho thị trường.Vì sao giá giấy lại tăng đột biến như vậy? Qua trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh lực này được biết.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-2

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao

Giá Giấy Carton Tăng Cao

Việc tăng giá giấy carton là do nhà sản xuất tăng giá. Bởi vì nguồn cung cấp bột giấy đang bị khan hiếm trầm trọng. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng giấy trên thế giới tăng liên tục. Vì vậy, các nhà cung cấp bột giấy nâng giá bột giấy lên, buộc các nhà sản xuất và phân phối giấy cũng phải tăng giá.

Hiệp hội giấy bao bì Việt Nam cho biết, tình hình nguyên liệu đang rất căng thẳng. Nhiều công ty đang rơi vào tình trạng kinh doanh khó khăn.

Đáng lo ngại hơn là giá giấy carton tăng cao nhưng không có hàng để mua, các nước ASEAN khi nhận được đặt hàng đều không thể đáp ứng do nhu cầu trong nước tăng cao và chính sách hạn chế xuất khẩu để bảo vệ môi trường. Trong khi đó nguồn hàng nước ta lại không đủ để đáp ứng.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-4

vận chuyện giấy cuộn

Trước đây, khi nền kinh tế chưa mở cửa hội nhập, nhu cầu sử dụng bao bì carton chưa cao, hầu hết là nhập khẩu. Nhà nước ta chỉ có một công ty để nhập khẩu. Nhưng hiện nay, nước ta bắt đầu hội nhập kinh tế thế giới, việc sản xuất kinh doanh và xuất khẩu đi nước ngoài phát triển dẫn đến nhu cầu bao bì tăng lên mạnh mẽ.

Và khách hàng ngày càng chú trọng hơn đến cái vẻ bề ngoài của sản phẩm. Khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để mua một sản phẩm có vẻ ngoài bắt mắt hơn mặt dù chất lượng bên trong là như nhau.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-5

dây chuền sản xuất tại Bao Bì Hợp Nhất

Vì vậy, ngành sản xuất bao bì có tiềm năng rất lớn để phát triển và đóng góp  ngày càng nhiều cho nền kinh tế. Bao bì là một phần không thể thiếu đối với các sản phẩm tiêu dùng và xuất khẩu, sử dụng nhiều lao động và đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Theo đó, Nhà nước ta cần tạo điều kiện, ban hành các chính sách hỗ trợ khuyến khích cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì.

Sơ lược về bao bì có thể thấy 3 loại giấy carton thông dụng nhất trong đóng gói hàng hóa đó là carton 2 lớp, carton cuộn và carton gói hàng.

Carton 2 lớp là loại giấy carton có kết cấu bao gồm 1 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng. Nguyên liệu chính để tạo ra giấy carton 2 lớp là giấy Krapt nâu, giấy Duplex trắng với các loại sóng E, sóng B … tùy theo yêu cầu của khách hàng. Về thông số kỹ thuật thì carton 2 lớp có các khổ giấy loại 1.2m, 1.3m, 1.4m,…Thường được sử dụng để lót, bao gói sản phẩm, chủ yếu trong các ngành đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ,…

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-3

bốc xếp Giấy Carton

Đặc thù của các sản phẩm này là khối lượng khá lớn và trọng lượng nặng. Vì giấy carton 2 lớp giúp lót ngăn cách các phản phẩm hàng hóa xếp trong thùng carton không bị va chạm gây hư hỏng và các đồ khối lượng lớn không bị xay xước, móp méo khi vận chuyển.

Giấy cuộn carton là loại giấy được dùng để sản xuất thùng carton, gồm có 4 màu cơ bản là: trắng, vàng, nâu và không màu, bề mặt trơn để đáp ứng việc in ấn thông tin công ty được dễ dàng.

Giấy cuộn carton không có kích thước cố định mà được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Trong đó phải kể đến giấy cuộn carton 2 lớp được sử dụng để lót, đệm hoặc gói hàng hóa thay vì sử dụng giấy báo …và được sử dụng cho các mặt hàng to lớn  và nặng. Kích thước đa dạng giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của ngành sản xuất bao bì đóng gói sản phẩm.

Vì Sao Giá Giấy Carton Tăng Cao-1

giấy carton tại kho hàng công ty bao bi hợp nhất

Tiêu chuẩn của giấy cuộn Carton phải đảm bảo các yếu tố quốc tế theo quy định của ISO, bao gồm: định lượng (g/m2), độ dày (mm), tỷ trọng (g/cm3), độ hút nước Cobb mặt trên giấy (g/m2), độ chịu gấp theo chiều ngang (đôi lần), độ cứng theo chiều dọc (g.cm), độ dài đứt  (m), độ chịu bục (kgf/cm2), độ căng (Tensile Crush), độ nén vòng giấy (Ringcrush kgf/6inch), độ trắng ISO (%)và độ ẩm của giấy (%).

Carton gói hàng là loại giấy bao bọc bên ngoài sản phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng khi vận chuyển và đồng thời góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay, carton gói hàng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, bắt mắt đã được sản xuất và sử dụng cho hầu hết các mặt hàng trên thị trường và góp phần tạo nên hình ảnh riêng cho từng thương hiệu công ty.

Như vậy chúng tôi đã mô tả 3 loại giấy carton thông dụng hiện nay. Khi có nhu cầu vận chuyển, đóng gói hàng hóa cần tư vấn và muốn biết thêm nhiều loại giấy carton hơn nữa tham khảo tại giathungcartoncu.com