sáng tạo từ thùng carton HCM -1

SÁNG TẠO TỪ THÙNG GIẤY

Thùng giấy carton là vật dụng hết sức quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Chúng được biết đến với công dụng là đóng gói đồ đạc , vận chuyển hàng hóa …trong nước và xuất khẩu. Ngày nay cùng với sự sáng tạo không ngừng của con người, thùng giấy carton còn được sử dụng để tạo ra hàng trăm hàng ngàn thứ đồ độc đáo khác. Nào là đồ chơi, đồ trang trí, thậm chí có thể sử dụng trong đời sống hằng ngày,…

sáng tạo từ thùng carton HCM -5

Vô số mô hình độc đáo từ giấy carton

Cùng điểm qua một số sáng tạo độc đáo từ thùng giấy carton.

Ở một số trường học, các thầy cô để cho các học sinh của mình thỏa sức sáng tạo, phát triển trí tuệ với vật liệu là thùng giấy carton. Chúng đã tạo ra những con rô bốt theo trí tưởng tượng của mình hay nhân vật hoạt hình được xem qua phim ảnh. Những chiếc xe hơi có cửa sổ, bánh xe hoàn chỉnh; những bức tranh nổi sinh động; cây thông noel có tuyết rơi, có trang trí quả châu,…

Ở nhà, các bậc phụ huynh cũng có thể làm đồ chơi từ những thùng giấy carton cũ cho con mình. Thật sự đồ chơi cho trẻ em được bày bán rất nhiều, từ đồ chơi được sản xuất trong nước cho đến các sản phẩm ngoại nhập như Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ,..Các sản phẩm cũng rất đa dạng như đồ chơi gỗ, đồ chơi nhựa, đồ chơi thông minh, đồ chơi vận động …và giá thành một bộ đồ chơi cũng khá rẻ.

sáng tạo từ thùng carton HCM -3

Dùng thùng giấy làm giá đỡ

Nhưng bạn có thể tận dụng những thùng giấy carton cũ đã qua sử dụng để tạo thành những món đồ chơi cho bé. còn gì vui hơn khi ba mẹ tự tay làm ra món đồ chơi bổ ích an toàn cho con mình và bạn cũng có thể cùng bé sáng tạo ra những món đồ mà bé yêu thích. Bé vừa được vui chơi vừa được gần gũi với ba mẹ. Các sản phẩm đồ chơi đơn giản mà ba mẹ có thể làm cùng bé tại nhà với thùng giấy carton cũ như là:

  • Ngôi nhà cho bé: được là từ thùng giấy carton 3 lớp kích thước lớn để bé có thể chui vào trong. Hay để ngôi nhà được chắc chắn hơn, có thể sử dụng thùng giấy carton 5 lớp.
  • Mô hình nhà bếp mini cho các bé gái: có tủ lạnh, bếp gas,…
  • Làm khung ảnh gia đình, bể cá,…Những loại đồ chơi này chỉ cần sử dụng những thùng giấy carton 3 lớp là phù hợp để bé có thể tự cắt dán được.
  • Hộp đựng truyện tranh, sách cho bé: chỉ cần vài thao tác cắt dán đơn giản từ thùng giấy carton cũ, bố mẹ có thể làm cho con mình một chiếc hộp đựng truyện tranh dễ thương. Đối với hộp đựng này để chắc chắn hơn bố mẹ cần sử dụng thùng giấy carton 5 lớp.
sáng tạo từ thùng carton HCM -4

Idea khu vui chơi cho trẻ

Và còn rất nhiều thứ thú vị khác mà chúng ta có thể làm cho con tại nhà.

Ngoài làm đồ chơi trẻ em, nhiều người còn sử dụng thùng giấy carton để tạo nên các sản phẩm mang tính nghệ thuật rất cao và đem lại giá trị kinh tế. Như chúng ta thấy nhiều mô hình đẹp mắt từ xe mô tô, ô tô, ngôi nhà, những cây đàn piano, cho đến những công trình kiến trúc nổi tiếng, những bức tranh nghệ thuật,…chúng được tạo ra một cách khéo léo và tỉ mỉ, mãn nhãn người xem.

sáng tạo từ thùng carton HCM -2

Dùng thùng carton làm ghê ngồi

Bên cạnh đó phải kể đến những sản phẩm mang tính thực tiễn. Trời nắng gắt, chiếc xe máy của bạn như bị thiêu đốt, hãy sử dụng thùng giấy carton cũ để che chắc rất tiện lợi. Nhiều lúc đi trên đường có thể bắt gặp hình ảnh một số người vì quên mang áo mưa sử dụng thùng giấy carton để che mưa.

Thậm chí thùng giấy carton còn được sử dụng để làm bàn học, bộ bàn uống trà, ghế sofa, tủ sách, kệ để đồ,…Chúng được làm từ thùng giấy carton 3 lớp, thùng giấy carton 5 lớp hay những loại giấy carton cứng cáp hơn để có thể sử dụng được. Nếu nhìn bằng mắt thường đôi khi chúng ta không thể nhận ra chúng được làm từ giấy carton bởi độ tinh xảo và đẹp mắt.

Đừng vội vứt bỏ những chiếc thùng carton cũ đi bởi vì chỉ cần một sự sáng tạo nhỏ bạn có thể tạo ra rất nhiều thứ thú vị.

Bạn cần mua thùng carton các loại hãy liên hệ với chúng tôi giathungcartoncu.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *